Trang chủ | Tin tức | Ngày 8-3 của những nữ cửu vạn chợ Long Biên

Ngày 8-3 của những nữ cửu vạn chợ Long Biên

Nửa đêm, nhiều người đã yên giấc thì các nữ cửu vạn tại chợ Long Biên (TP Hà Nội) vẫn căng mình kéo những xe hàng. Với họ, ước mong ngày 8-3 chỉ đơn giản là có nhiều việc để kiếm tiền nuôi gia đình, chồng yêu thương vợ hơn…

Cô Thơm, quê Bắc Giang – người kéo xe hàng tại chợ Long Biên gần 5 năm – tâm sự: “Mình muốn làm việc gì đó dưới quê nhưng công ty họ chỉ nhận thanh niên, lớn tuổi một chút thì chỉ có thể làm thuê, làm mướn, ai gọi gì làm nấy. Ở đây, công việc có vất vả nhưng được gần con. Con trai mình học đại học năm cuối rồi. Mình vất vả thế nào cũng chịu, để con được ăn học đàng hoàng, sau này không khổ như mình”.

 

Vừa dứt lời, tiếng người thuê kéo xe lại vang lên, cô Thơm lại lật đật đứng dậy, nếu chậm chân người khác nhận đẩy xe hàng mất.

 

Xa xa một góc chợ, chị Tâm – quê Nam Định – giãi bày: “Ngày 8-3 là ngày của ai đó chứ có phải của mình đâu. Nhiều lúc chạnh lòng lắm. Người ta có điều kiện, có nhà có xe. Mình thì nuôi mấy miệng ăn, tiền làm ra bao nhiêu, gửi về quê cho ông bà chăm con gần hết. Mình ở quê chỉ biết làm ruộng. Lớn lên bố mẹ gả chồng, hai vợ chồng nghèo nên nuôi con vất vả lắm. Từ khi lấy anh, duy nhất một lần nhận hoa, mà cũng không phải hoa hồng như trên tivi đâu. Chỉ là bó hoa nho nhỏ, chắc bạn đưa, bảo về cầm cho vợ”, chị Tâm thổ lộ.

 

Về khuya, những chiếc xe tải chở hàng ra vào chợ Long Biên nhiều như mắc cửi, không khí chợ đầu mối nhộn nhịp hơn. Đồng nghĩa với việc, ngày 8-3 của những nữ cửu vạn này vui hơn vì làm không hết việc. Hôm nhiều, có người kiếm được 500.000 đồng, ngày ít được một, hai trăm nghìn. Có người đã làm cửu vạn tại chợ được gần 10 năm, 10 năm ròng rã lao động để kiếm sống.

 

Từ đêm cho đến gần sáng, tiếng hò gọi người kéo cái này, đẩy cái kia vang khắp chợ. Với những người phụ nữ làm thuê ở chợ Long Biên, niềm vui 8-3 chỉ đơn giản là nhiều việc, nhiều tiền, có thêm đồng ra đồng vào chăm sóc gia đình.

 

Mỗi người một ước mong, với người này là chồng bớt say xỉn, tu chí làm ăn, đỡ đần vợ con. Với người kia chỉ là nhiều việc để kiếm tiền sống qua ngày…

Giới thiệu admin

Có thể bạn quan tâm

Tʜᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴜ́ʏ ᴄᴀ̉ɴʜ sᴀ́ᴛ ʜɪ̀ɴʜ sᴜ̛̣ ʙɪ̣ đᴀ́ɴʜ ʜᴏ̣̂ɪ đᴏ̂̀ɴɢ, ᴄᴜ̛ᴏ̛́ᴘ sᴜ́ɴɢ ɢɪᴜ̛̃ᴀ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ

N̼g̼à̼y̼ ̼3̼0̼/̼3̼,̼ ̼C̼ô̼n̼g̼ ̼a̼n̼ ̼t̼ỉ̼n̼h̼ ̼T̼i̼ề̼n̼ ̼G̼i̼a̼n̼g̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼t̼ạ̼m̼ ̼g̼i̼ữ̼ ̼h̼ì̼n̼h̼ ̼s̼ự̼ ̼đ̼ố̼i̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼N̼g̼u̼y̼ễ̼n̼ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *