Trang chủ | Tin tức | Sốc: 15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt” có dấu hiệu khó thở

Sốc: 15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt” có dấu hiệu khó thở

Cảnh sát sững sờ khi phát hiện 15 người trong đó có trẻ em bị nhét trong thùng xe đông lạnh, họ đều vã mồ hôi và có dấu hiệu khó thở sau hành trình hơn 50 km.

Sáng 13-9, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan.

15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt”

Lúc 22h ngày 12-9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Làm việc với lái xe đông lạnh Lê Văn Tuấn thấy biểu hiện đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và tất cả đều sững sờ khi trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em.

Phát hiện một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát d.ịch CO.VID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt”

Cả tài xế và 15 người trên xe đông lạnh đều xuất trình kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát d.ịch CO.VID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm xe khách liên quan.

Đến 22h30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt”

Qua làm việc, lái xe này cho biết còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh.

Trạm CSGT Hàm Tân đã triển khai truy xét nhanh và phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Anh D. (31 tuổi), người cùng con trai 7 tuổi về quê ở Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, lúc đầu lên xe đông lạnh, lái xe có mở máy lạnh.

15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt”

Tuy nhiên do thùng xe nhỏ, quá lạnh nên nhiều người đập thùng xe yêu cầu lái xe tắt máy lạnh. Theo anh D suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực cho biết khó thở.

Anh D cho biết anh đã phải dung quạt tay mang theo quạt liên tục cho con trai 7 tuổi của mình và sau khi bị CSGT phát hiện, đến sáng 13-9 nhiều người vẫn còn khó thở.

“Vẫn biết nằm trong thùng xe đông lạnh đóng kín là liều lĩnh, nguy hiểm nhưng ở lại nguy cơ mắc bệnh CO.VID-19 còn nguy hiểm hơn”, anh D nói.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”.

15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt”

Hồ sơ cũng được CSGT bàn giao cho TTGT Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/soc-15-nguoi-co-ca-tre-em-trong-thung-xe-dong-lanh-thong-chot-1015034.html

Hà Nội: Phong tỏa xã hơn 9.000 dân sau khi 2 vợ chồng đi chợ bán rau d.ương t.ính với SARS-CoV-2

Hai vợ chồng anh T. từng đi bán rau củ quả ở chợ Đại Từ (Hoàng Mai), sau đó d.ương t.ính với SARS-CoV-2 rồi lây nhiễm tiếp cho 2 con trai và một người chị dâu sống ngay cạnh nhà.

Trưa 12/9, ông Nguyễn Đình Hoa – Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, huyện đã ra quyết định phong toả toàn bộ xã Thụy Hương nơi có 5 người d.ương t.ính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa xã hơn 9.000 dân sau khi 2 vợ chồng đi chợ bán rau d.ương t.ính với SARS-CoV-2

Theo ông Hoa, qua truy vết, lực lượng chức năng xác định được 40 trường hợp F1 đã cho đi cách ly tập trung theo quy định. Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm CO.VID-19 cho hơn 9.000 người dân trên địa bàn toàn xã Thụy Hương.

Ông Hoa cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm của người dân sẽ có biện pháp nới lỏng phạm vi phong toả.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cũng cho biết, trong cuối tháng 7/2021 huyện đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu UBND xã, thị trấn vận động, tuyên truyền và cấm các hộ tiểu thương đi buôn bán nhỏ lẻ ra khỏi huyện Chương Mỹ để phòng chống d.ịch CO.VID-19, đa số người dân chấp hành tốt.

Tuy nhiên, vợ chồng anh chị N.V.T. và N.T.H. ở thôn Tân Mỹ (Thụy Hương, Chương Mỹ) vẫn đi bán rau, củ quả tại chợ Đại Từ, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội).

“Khi chúng tôi thực hiện chiến d.ịch tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm CO.VID-19 trên địa bàn thì phát hiện ra anh T. và chị H. d.ương t.ính với SARS-CoV-2”, ông Hoa nói.

 

Phong tỏa xã hơn 9.000 dân sau khi 2 vợ chồng đi chợ bán rau d.ương t.ính với SARS-CoV-2

Ông Hoa cho biết, sau được xác định d.ương t.ính với SARS-CoV-2, vợ chồng anh T. đã được đưa đi cách ly, điều trị theo quy định. Chính quyền địa phương không cấp giấy đi đường cho hai vợ chồng anh T. Giấy đi đường của 2 vợ chồng anh T. do Ban quản lý chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cấp. Sau khi vợ chồng anh T. d.ương t.ính SARS-CoV-2 lại lây nhiễm tiếp cho 2 con trai và một người chị dâu sống ngay cạnh nhà. Ngay sau đó, chính quyền đã lập biên bản để nhắc nhở 2 vợ chồng trên.

“Vợ chồng anh T. d.ương t.ính với SARS-CoV-2 sau khi đi chợ ở Đại Từ về chứ không phải d.ương t.ính rồi vẫn đi chợ”, ông Hoa cho hay.

Trước đó, ngày 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, TP ghi nhận 5 ca d.ương t.ính SARS-CoV-2 tại thôn Tân Mỹ, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ. Cả 5 người đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Phong tỏa xã hơn 9.000 dân sau khi 2 vợ chồng đi chợ bán rau d.ương t.ính với SARS-CoV-2

Trong đó, 4 người cùng một gia đình, gồm vợ chồng anh chị N.V.T. và N.T.H. cùng 2 con trai. Anh T. chị H. làm nghề buôn bán rau củ quả tại chợ Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội (nơi đã ghi nhận tiểu thương mắc CO.VID-19). Còn một trường hợp khác là người thân của 2 vợ chồng anh T. sống ngay cạnh nhà, ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả d.ương t.ính với SARS-CoV-2.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-phong-toa-xa-hon-9000-dan-sau-khi-2-vo-chong-di-cho-ban-rau-duong-tinh-voi-sars-cov-2-50202112913544861.htm

Giới thiệu admin

Có thể bạn quan tâm

ɴɡᴀ̀ʏ ᴆᴀ̂̀ᴜ пᴏ̛́ɪ ʟᴏ̉пɡ ɡɪᴀ̃п ᴄᴀ́ᴄһ, ᴄᴀ̉пһ ѕᴀ́т ρһᴀ̉ɪ ᴆᴀ̣̂ρ ᴋɪ́пһ ᴋᴇ́ᴏ тᴀ̀ɪ хᴇ̂́ хᴇ Bᴇɪȷɪпɡ гɑ пɡᴏᴀ̀ɪ ᴠɪ̀ ɡᴀ̂ʏ “пᴀ́ᴏ ʟᴏᴀ̣п” ᴄᴀ̉ тᴜʏᴇ̂́п ρһᴏ̂́

Dᴏ тᴀ̀ɪ хᴇ̂́ хᴇ Bᴇɪȷɪпɡ ᴋһᴏ̂пɡ ᴄһɪ̣ᴜ һᴏ̛̣ρ тᴀ́ᴄ, ʟɪᴇ̂п тᴜ̣ᴄ гᴏ̂̀ ɡɑ Ьᴏ̉ ᴄһᴀ̣ʏ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!